ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตอาหารรูปแบบต่างๆ โดยคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการ การวางแผน การจัดเตรียมอาหาร สำหรับผู้บริโภควัยต่างๆ การจัดอาหารในโรงพยาบาลและโรงแรม เทคนิคการบริการอาหารและเครื่องดื่ม อาหารเพื่อสุขภาพ การจัดการธุรกิจอาหาร รวมถึงการควบคุมคุณภาพและการประกันคุณภาพอาหาร
นักศึกษาสาขาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จะได้ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับการผลิตอาหาร ในหลากหลายรูปแบบโดยคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการ สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในงาน ที่เกี่ยวข้องกับอาหารและโภชนาการที่หลากหลายรูปแบบ เช่น เป็นนักโภชนาการในโรงพยาบาล โรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร โรงงานผลิตอาหาร
คุณสมบัติของผู้เข้ารับการสมัคร
ผู้สำเร็จการศึกษาระดับ ปวส.สาขาอาหารและโภชนาการ หรือ สาขาอื่นๆ
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
ประกอบอาชีพส่วนตัว ธุรกิจแปรรูปอาหาร จำหน่ายส่วนผสมและอุปกรณ์การแปรรูปอาหาร ตัวแทนจำหน่ายเคมีภัณฑ์ เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ฯลฯ
งานเอกชน ฝ่ายควบคุมการผลิต ฝ่ายวิจัย ฝ่ายตรวจสอบคุณภาพ ฝ่ายการตลาด ฝ่ายจัดซื้อ ฝ่ายขายเคมีภัณฑ์ เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ฝ่ายอาหาร โรงแรมและโรงพยาบาล
รับราชการ ตำแหน่ง ครู อาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ ฯลฯ